CÁCH “LÀM MỚI” BÌNH TRÀ ĐÃ SỬ DỤNG LÂU

Bình trà đối với mỗi gia đình là vật dụng không thể thiếu. Nhưng bình trà sử dụng lâu có thể bị vàng ố, nếu bỏ đi thì sẽ rất phí. Bài viết này hướng dẫn bạn làm sao để tẩy sạch những vết ố cứng đầu do nước trà để lại trên bình trà

1.     Sử dụng chanh

Hãy bổ đôi quả chanh, rắc một ít bột baking soda (thuốc muối, có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) lên trên và cọ rửa bình trà bằng nửa quả chanh đó. Bình trà sẽ sạch sẽ và còn thơm mát mùi chanh. 

Chanh làm sạch vết ố hiệu quả

Bạn cụng có thể trộn 4 thìa canh nước cốt chanh với 8 cốc nước để cọ rửa bình trà bằng thủy tinh. Chất acid citric mạnh mẽ trong chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn

2.     Sử dụng hỗn hợp vỏ trứng, chanh và dấm

Nếu bạn muốn tìm lại sự sáng trong như ban đầu thì cách tốt nhất là nên dùng vỏ trứng, chanh và giấm bằng cách vò nát khoảng 6 vỏ trứng vào đồ dùng cần làm sạch sau đó vắt hai quả chanh hoặc một nửa cốc giấm. Ngâm qua một đêm đủ thời gian để cho vỏ trứng tan trong nước chanh hoặc giấm, rửa lại bằng nước nóng và úp khô.

Bạn cũng có thể trộn hỗn dấm và muối, sau đó dùng khăn cọ khoảng 5 phút, bình trà nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới

Dấm và muối mang lại hiệu quả bất ngờ cho ấm trà cũ

4.     Chà rửa bằng kem đánh răng

Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải cũ đã bỏ đi, cho một ít kem đánh răng lên bàn chản và bắt đầu công cuộc làm mới bình trà thôi. Với cách này bạn dể dàng đánh tan cả những vết ố ở những vị trí khe ấm, bình trà mà bình thường không thể nào tẩy đi được.

Kem đánh răng là một cách hiệu quả để tẩy ố

Nguồn: olong.vn  

0908 808272 | 08.66 803080 | 0976 808272

Giao hàng tận nơi miễn phí (*)
Trà Ô Long - Thiết kế bởi Polygonworld.com