Hướng dẫn bảo quản trà Ô Long

Để có một tách "trà ngon" thì ngoài việc lựa chọn cho mình 1 địa chỉ bán trà uy tín, đáng tin cậy thì việc bảo quản trà ô long cũng là một vấn đề cũng quan trọng không kém. Thời gian sử dụng của trà ô long cao cấp là khoảng 2 năm kể từ khi sản xuất, và chúng ta cần phải biết cách bảo quản hợp lý để trà ô long luôn giữ được hương vị thơm ngon theo thời gian

 

Bảo đảm nơi để trà ô long phải được luôn khô ráo và không ẩm ướt
 
Trà ô long được sấy khô và đóng túi trong điều kiện khô ráo để tránh ẩm mốc và nhiễm khuẩn. Vì vậy sao lần sử dụng đầu tiên, chúng ta cần phải để trà nơi khô ráo để tránh làm trà bị ẩm mốc. Chúng ta có thể bảo quản bằng việc cột chặt bằng dây hoặc dùng 1 hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín cho việc sử dụng lần sau.
 
Bạn nên lưu ý là nên sử dụng hũ bằng thủy tinh, gốm sứ, để bảo quản trà, không nên sử dụng hũ nhựa vì sẽ dễ làm cho trà bị ám mùi nhựa, hương thơm, mùi vị của trà sẽ bị giảm. Sau mỗi lần dùng nên đậy kín trà và chọn nơi khô ráo để.

Bảo quản trà nơi không có hơi nóng, ánh sáng trực tiếp
 
Vì khi lá trà tiếp xúc với hơi nóng hay ánh sáng trực tiếp chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những thành phần các chất có lợi cho sức khỏe cũng bị mất đi. Nên khi lựa chọn nơi bảo quản, chúng ta cần để ở nơi không gần bếp lò quá vì hơi ẩm và sức nóng sẽ gây hại cho trà, hoặc sử dụng lọ thủy tinh mờ đục để có thể chắn ánh sáng lọt vào trà.
 
Nơi bảo quản tốt nhất là trong tủ chén, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định và nên nhớ tủ lạnh cũng không phải là nơi thích hợp để bảo quản trà ô long.

Bảo quản trà tránh xa các mùi

Có lẽ bạn chưa biết rằng trà ô long có tính chất hút mùi rất tốt khi để gần các vật có mùi, và khi bị nhiễm mùi vị trà sẽ thay đổi, không thơm ngon nữa chưa kể đến một số mùi sẽ làm biến chất trà. Vì thế ra cần để trà tránh xa các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh
 
Không nên pha chung các loại trà khác với trà ô long.
 
Vì khi pha chung với nhau, mùi hương của trà ô long sẽ không còn thơm nữa, ngoài ra khi pha chung với nhau có thể sẽ tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà ô long còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn các bảo quản trà và sẽ hưởng thức được những chén trà ngon như chén ban đầu
 


  

0908 808272 | 08.66 803080 | 0976 808272

Giao hàng tận nơi miễn phí (*)
Trà Ô Long - Thiết kế bởi Polygonworld.com