Quy trình chế biến trà Ô Long (P2)

2. Giai đoạn chè khô:

a. Giai đoạn tạo hình: 

Giai đoạn này có các công đoạn: sấy nóng, tạo dáng dạng viên, đánh tơi…Các giai đoạn trên được lặp lại liên tục từ 14-15 lần, trong khoảng thời gian 5 tiếng, cho đến khi ngoại hình trà Ô Long bán thành phẩm có viên tròn hình cầu hoặc bán cầu là được

b. Sấy: 

Sử dụng hơi nóng của máy sấy để làm khô chè, nhiệt độ từ 100-105oC. Sức gió thổi vào máy 1.200 rpm, vận tốc của tua máy 800 rpm. Sấy 3 lần, thời gian sấy từ 3-4giờ. Ngoài ra, sấy để chuyển hóa vị chè, phát huy hương thơm của chè và mùi vị đặc trưng

c. Chè bán thành phẩm: 

Chè OoLong bán thành phẩm có dạng hình cầu, bán cầu và có mùi thơm rất đặc trưng. Sau giai đoạn vò viên cứng là chè đã có thể sử dụng được, nhưng để xuất khẩu thì phải qua phân loại và đóng gói, độ ẩm của chè 5-6%

d. Phân loại: 

Được tiến hành bằng tay, kết hợp với máy thổi, máy sàng phân loại, sản phẩm sau khi phân loại gồm có: chè dạng viên và chè cám.
Chè Oolong dạng viên được đem đi sấy, hút ẩm, hút chân không, sau đem đóng gói thành chè thành phẩm. Đóng gói bằng bao bạc hoặc gói giấy bạc hút chân không.

Ngoại hình: vo viên khoảng 5-8mm, màu xanh đen
Màu nước: xanh vàng, trong, không có gợn
Mùi: thơm đặc trưng của chè, không có mùi lạ
Vị: đậm, dịu, có vị ngọt hậu, không có vị lạ

e. Đóng bao sản phẩm: 

Chè OoLong bán thành phẩm được đưa sang công đoạn tinh chế tiếp theo hoặc đóng bao bảo quản để tiêu thụ:
- Loại xuất khẩu: 18kg/bao
- Loại nội tiêu: đóng gói giấy bạc hút chân không 10, 15, 50, 70, 100, 150, 200g, 250g/gói

Xem thêm: trà ô long cao cấp



  

0908 808272 | 08.66 803080 | 0976 808272

Giao hàng tận nơi miễn phí (*)
Trà Ô Long - Thiết kế bởi Polygonworld.com