Vẻ đẹp mộc mạc vùng cổ trà Suối Giàng

Là một xã vùng cao của Yên Bái, Suối Giàng mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp nguyên sơ, mộc mạc của những cánh rừng trà xanh mướt bạt ngàn, những bản làng thấp thoáng trong sương, nơi đó cô gái người Mông trong dáng váy xòe e ấp tay pha chén trà Tuyết đặc sản với hương vị say lòng người hiếm nơi nào có được.

Vẻ đẹp mộc mạc của vùng trà cổ Suối Giàng

Vẻ đẹp mộc mạc của vùng trà cổ Suối Giàng

Địa danh Suối Giàng gắn liền với cây chè Shan Tuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào xa xưa vùng đất này quanh năm mây phủ, vạn vật chìm trong màn sương, trắng cả đất trời, giữa khung cảnh mộng ảo ấy có một nàng tiên đẹp tuyệt trần bay đến từ phương Bắc và gieo những hạt giống thần kỳ đến vùng đất này. Chẳng bao lâu sau, từ những hạt mầm ban đầu, một rừng cây xanh tốt mọc lên, lá óng ánh xanh mướt. Một ngày nọ, có nhóm người Mông lưu lạc đến nơi này, khí hậu sương giá, sốt rét hoành hành, mọi người mệt mỏi dừng chân bên rừng cây lạ, thấy lá tươi tốt nên thử ăn không ngờ cơ thể khỏe lại một cách bất ngờ, cả đoàn người được cứu. Cảm tạ ơn đất trời ban cây cứu giúp, đoàn người quyết định dừng chân ở đây, lập nên bản làng và gọi là “Suối Giàng”, có nghĩa là suối trời, từ đó địa danh Suối Giàng với đặc sản cây chè Shan Tuyết xuất hiện.

Những cô gái váy xòe say mê hái trà giữa màn sương sớm

Những cô gái váy xòe say mê hái trà giữa màn sương sớm

Ở vùng đất cổ trà này có hàng nghìn cây chè cổ thụ hơn 100 tuổi, trong đó có cây trên 300 năm tuổi được xếp vào một trong 6 cây chè thủy tổ của thế giới. Nằm ở độ cao hơn 1400 m so với mực nước biển, khí hậu Suối Giàng mát mẻ quanh năm, có những ngày sương phủ trắng cả núi đồi, những búp chè được nuôi dưỡng trong sương, nhờ bàn tay khéo léo của những cô gái Mông hái mang về, búp chè vẫn phủ một lớp trắng của sương, người ta gọi đó là tuyết. Với trà Shan Tuyết, lớp tuyết trên búp chè càng dày cũng đồng nghĩa với trà càng ngon.

Cây chè cổ thụ ở Suối Giàng

Cây chè cổ thụ ở Suối Giàng

Bản thân cây trà cổ ở Suối Giàng đã là một tác phẩm nghệ thuật mà hương vị trà Shan Tuyết nơi đây càng làm say lòng người hơn. Màu nước vàng đượm như màu tự nhiên của mật ong rừng, hương thơm nhè nhẹ với vị ngọt dịu dài lâu khiến không ít người say mê mong muốn được đắm chìm trong cái vị thuần khiết của tuyết lạnh, núi cao đó.

Những gốc chè cổ thụ trong sương

Những gốc chè cổ thụ trong sương

Hiện nay, người muốn uống trà Tuyết Shan đúng chất có thể không cần phải vất vả vượt núi băng đèo lên vùng cao như trước nữa. Trà Shan Tuyết được mang về thành phố, những người bận rộn chỉ cần một cú điên thoại đơn giản liên hệ với công ty phân phối thì đã có được một túi trà Tuyết Shan chất lượng trong tay.

Đặc sản trà Shan Tuyết Suối Giàng

Đặc sản trà Shan Tuyết Suối Giàng

Trong cái giá lạnh cuối đông, thưởng thức chén trà cổ thụ như nhấp trọn được cái không khí trong lành, dễ chịu của vùng cao Tây Bắc, như mang chúng ta về lại vùng đất của cổ trà, nơi có những búp trà đang hé dần trong sương sớm, những cô gái Mông váy xòe tay e ấp pha mời khách một chén trà ngon.  

0908 808272 | 08.66 803080 | 0976 808272

Giao hàng tận nơi miễn phí (*)
Trà Ô Long - Thiết kế bởi Polygonworld.com